Vật Tư Cơ Khí 247

Các Loại Cờ Lê Lực Phổ Biến Và Cách Phân Biệt Chúng Chính Xác Nhất

Cờ lê lực ngày càng được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực công nghiệp, cơ khí hay sửa chữa. Vậy hiện nay trên thị trường có bao nhiêu loại cờ lê lực? Và cách phân biệt chúng như thế nào để dễ dàng, chính xác nhất?

Khái niệm cơ bản về cờ lê lực

Cờ lê lực là loại dụng cụ chuyên dùng để siết các loại bu lông đai ốc có kích cỡ lớn. Lí do cờ lê lực được chuyên dùng để siết bu lông cỡ lớn là vì trong công nghiệp, đặc biệt là trong các hoạt động lắp ráp, chế tạo máy móc người dùng sẽ phải thao tác với rất nhiều loại bu lông đai ốc có kích cỡ lớn, nếu chỉ sử dụng cờ lê thông thường thì sẽ làm tốn rất nhiều thời gian và công sức làm việc, lực siết cũng không được đảm bảo đủ lớn để siết chặt bu lông.

Chỉ có cờ lê lực mới có thể giúp người sử dụng siết chặt bu lông đai ốc với lực siết vừa đủ độ lớn theo yêu cầu làm việc. Và ngoài việc sử dụng cờ lê lực để siết bu lông thì người dùng còn có thể sử dụng với mục đích kiểm tra độ lớn lực siết, giúp quá trình làm việc đạt hiệu quả cao hơn, sức lao động và thời gian cũng được tiết kiệm nhiều hơn.

Phân loại cờ lê lực theo tính năng

Cờ lê lực hiện đang được kỹ thuật phân loại theo các tính năng đặc biệt của chúng:

Cờ lê lực đo lực siết (cần nổ)

Đây là loại cờ lê có thể điều chỉnh tuỳ biến lực siết trên thân cần lực để phù hợp với nhu cầu công việc. Trước khi sử dụng bạn phải cài đặt sẵn một khoảng lực. Khi siết đến lực đã giới hạn mà ta cài đặt sẽ phát ra bằng tiếng động để báo hiệu đã đủ lực. Loại cờ lê lực này có độ bền cao, dễ sử dụng.

==> Một số loại cần nổ Kingtony giá rẻ, bạn đọc tham khảo tại đây!

Cờ lê lực có đồng hồ

Loại cờ lê lực được thiết kế gắn đồng hồ đo lực trên thân được gọi là cờ lê lực có đồng hồ. Chuyên dùng để kiểm tra lực siết các mối ghép xem các mối ghép đã siết đủ lực chưa. Và giúp ta có thể biết được mối ghép có lực siết là bao nhiêu. Ngoài ra, có thể dễ dàng quan sát thoải mái điều chỉnh lực siết thông qua nút vặn. Hơn thế nữa, có thể lắp được nhiều khẩu tuýp khác nhau.

Người dùng có thể dễ dàng theo dõi lực siết khi làm việc, bên cạnh đó loại cờ lê này có 2 đơn vị đo lực nên quá trình kiểm tra lực siết cũng trở nên linh hoạt hơn, tiện lợi hơn.

Cờ lê lực điện tử

Loại này đã được tích hợp sẵn thiết bị đo bằng điện tử, không dây nên người dùng không cần phải kết nối thêm với nguồn điện khi thao tác. Lực siết mà người dùng đo được trong quá trình làm việc sẽ được hiển thị trên màn hình LED, người dùng cũng có thể cài đặt hoặc điều chỉnh lực siết thông qua các nút điện tử trên thiết bị đo, rất tiện lợi. Cờ lê lực điện tử này cũng được sử dụng chủ yếu trong việc kiểm tra lực siết bu lông đai ốc và được sử dụng phổ biến trong các khu công nghiệp, xưởng chế tạo máy móc.

Ưu điểm của loại này là tiện dụng, lực chính xác hơn, có thể lưu lại giá trị lực của các lần đo gần đó. 

Phân loại cờ lê lực theo xuất xứ

Cờ lê lực Đài Loan

Cờ lê lực Đài Loan nổi tiếng về chất lượng tốt mà giá cả phải chăng. Loại cờ lê lực này rất được thị trường Việt Nam ưa chuộng bởi giá cả phù hợp với đa số người tiêu dùng. Một số thương hiệu cờ lê lực Đài Loan đã được chứng nhận chất lượng trên toàn thế giới như: Kingtony, Licota, Endura,...

Cờ lê lực Nhật Bản

Các sản phẩm Nhật Bản nổi tiếng thế giới về sự hoạt động bền bỉ và ổn định. Cờ lê lực của các nhà sản xuất Nhật Bản cũng tạo được tiếng vang như thế trên toàn thế giới. Với lợi thế của mình, cờ lê lực Nhật Bản luôn được các công ty Nhật Bản và các công ty gia công sản phẩm cho công ty Nhật Bản lựa chọn, tin tưởng. Một số thương hiệu cờ lê lực Nhật Bản nổi tiếng hiện nay: Kanon, TOHNICHI,...

Cờ lê lực Mỹ - Châu Âu

Các sản phẩm đến từ Mỹ - châu Âu luôn nổi tiếng với chất lượng vượt trội của mình. Cờ lê lực đến từ Mỹ hay châu Âu cũng thế, ngay cả những sản phẩm nhỏ họ cũng dành cho hàm lượng chất xám và công sức chế tác cao nhất. Chính vì vậy giá cả của cờ lê lực đến từ châu Âu, Mỹ không dành cho số đông. Tuy nhiên, với tâm lý tiêu dùng ngày càng cao của người Việt, cờ lê lực đến từ Mỹ, Châu Âu ngày càng được ưa chuộng. Đặc biệt là các sản phẩm đến từ Đức hoặc Anh Quốc. Có thể kể đến một số thương hiệu nổi tiếng như: BAHCO, FACOM, FUTURO, GEDORE, HAZET, NORBAR, STAHLWILLE, ...

Vai trò và lưu ý sử dụng cờ lê lực trong công việc

Cờ lê lực là dụng cụ kiểm tra lực yêu cầu độ chính xác cao, đặc biệt trong các lĩnh vực sản xuất, sửa chữa. Như phục vụ sửa chữa xe ô tô, máy móc, các thiết bị cơ khí chế tạo. Hỗ trợ trong công nghiệp đóng tàu, cầu đường, kết cấu thép.

Do tác động của các yếu tố bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến tính chính xác của thiết bị. Vì thế bạn cần phải hiệu chỉnh cờ lê thường xuyên. Nhằm phát hiện ra những bộ phận có dấu hiệu lỗi và hoạt động không ổn định.

Vì vậy, sự cần thiết của dụng cụ sửa chữa này càng được khẳng định bởi những tính năng vượt trội. Luôn nâng cao hiệu quả trong công việc.

Nơi bán các loại cần siết lực giá rẻ, chất lượng tốt

Đây là vấn đề đầu tiên người dùng phải đặt lên hàng đầu để tìm ra sự lựa chọn chính xác. Đảm bảo hiệu suất công việc cao, sản phẩm có chất liệu bền, giá cả tốt nhất.  Lựa chọn nhà cung cấp phù hợp chính là sự thông minh của khách hàng.

Vattucokhi247 của chúng tôi chuyên cung cấp các loại cần chỉnh trợ lực cho từng nhu cầu sử dụng với thương hiệu Kingtony, Toptul, Hoffmann. Thương hiệu này được rất nhiều khách hàng tin dùng và ưa chuộng. Nên bạn không thể bỏ qua sản phẩm này của chúng tôi.

Bạn đang xem: Các Loại Cờ Lê Lực Phổ Biến Và Cách Phân Biệt Chúng Chính Xác Nhất
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 098 647 0139
x