Vật Tư Cơ Khí 247

Đá mài công nghiệp là gì và chúng được làm từ nguyên liệu nào?

Đá mài công nghiệp là một loại công cụ cắt được sử dụng trong quy trình gia công và chế tạo công nghiệp để mài, cắt, hoặc làm tròn các bề mặt của vật liệu khác nhau như kim loại, gỗ, nhựa, đá, và thủy tinh. Chúng thường có kích thước lớn hơn so với các đá mài thông thường và được thiết kế để sử dụng trong các máy mài hoặc các thiết bị công nghiệp.đá mài công nghiệp, đá mài

Đá mài công nghiệp được làm từ các nguyên liệu kháng nhiệt, chịu mài mòn và có độ cứng cao. Các nguyên liệu chính bao gồm:

  1. Silicon Carbide (SiC): Được sử dụng cho các ứng dụng mài và cắt kim loại, gốm, thủy tinh, gốm sứ và các vật liệu cứng khác.

  2. Aluminum Oxide (Al2O3): Thường được sử dụng cho mài và cắt kim loại, gỗ, nhựa, cao su và các vật liệu mềm khác.

  3. Zirconia Alumina (ZrO2): Loại này thường có độ cứng và độ bền cao hơn so với Aluminum Oxide, thích hợp cho các ứng dụng cắt và mài kim loại.

  4. Diamond (Kim cương): Được sử dụng cho các ứng dụng cắt và mài cực kỳ cứng như hợp kim cứng, gạch và gốm sứ, thủy tinh cường lực, và các vật liệu siêu cứng khác.

Các hạt nguyên liệu này thường được kết hợp với một chất liên kết như nhựa epoxy, nhựa phenolic hoặc gốm để tạo thành các lớp hoặc hạt đá mài có độ bền và độ cứng cao.

Bảng giá Đá Mài xem tại đây!

Top 10 vấn đề người mua Đá Mài thường tìm hiểu tại đây!

Bạn đang xem: Đá mài công nghiệp là gì và chúng được làm từ nguyên liệu nào?
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 098 647 0139
x