Vật Tư Cơ Khí 247

Giới thiệu về các loại dao tiện gia công trên máy CNC

Hãy cùng Công ty chúng tôi – Đại lý ủy quyền dụng cụ cắt gọt Kyocera tại Việt Nam tìm hiểu về các loại dao tiện trong bài viết này. Dao tiện CNC là dụng cụ cắt gọt được sử dụng trên các máy tiện CNC, dùng để tạo hình các chi tiết bằng phương pháp gia công tiện. Các loại dao tiện rất đa dạng, đáp ứng cho nhiều nhu cầu gia công khác nhau.

Cấu tạo của dao tiện CNC gồmGiới thiệu về các loại dao tiện gia công trên máy CNC 2 bộ phận chính là phần cán (thân) và phần cắt (hay đầu dao). Phần cắt bao gồm mặt trước, mặt sau (hay mặt sát) và phần lưỡi cắt. Phần cán được thiết kế nhằm mục đích kẹp giữ dao trên ổ gá dao, gồm các loại cán khác nhau như cán dao tiện trong / ngoài, cán dao tiện thô / tinh, cán dao tiện rãnh và tiện đứt, cán dao móc lỗ, cán dao tiện mặt phẳng đầu, cán dao tiện ren, cán dao tiện định hình, cán dao tiện chống rung.

  1. Vật liệu cấu thành dao tiện CNC

Dao tiện CNC được tạo thành từ đa dạng các vật liệu khác nhau, phổ biến là thép hợp kim, thép cacbon, thép gió, kim loại gốm, hợp kim cứng. Để chọn các vật liệu làm dao tiện, nhà sản xuất lựa chọn theo tốc độ tiện. Nếu chỉ sử dụng cho tốc độ tiện thấp thì chỉ cần lựa chọn các vật liệu có độ cứng cao và độ bền mài mòn tốt. Nếu cần tốc độ tiện nhanh cần chọn lựa những vật liệu chế tạo dao tiện mang đến khả năng chịu nhiệt lớn cùng độ bền cao, độ cứng cao.

  1. Các loại dao tiện CNC

Có nhiều loại dao tiện CNC phù hợp với từng loại công việc cụ thể: 

Dao tiện ngoài,Giới thiệu về các loại dao tiện gia công trên máy CNC 

dao tiện trong (tiện lỗ),

 Dao tiện ren

Ảnh các loại dao tiện CNCGiới thiệu về các loại dao tiện gia công trên máy CNC

 dao tiện rãnh và cắt đứt, dao tiện vai, dao xén mặt đầu, dao tiện doa lỗ, dao tiện định hình.

  1. Các cách phân loại dao tiện khác

Dao tiện CNC có thể được phân loại theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cấu trúc dao, hình dáng, hướng tiện và độ hoàn thiện.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng bạn sẽ hiểu nhiều hơn về cấu tạo cũng như các loại dao tiện CNC phổ biến hiện nay. Công ty chúng tôi cũng cung cấp các loại cán dao tiện, mảnh dao tiện và các công cụ cắt gọt của nhiều hãng nổi tiếng như Kyocera, HPMT, Big Daishowa, Union Tool, OSG… vui lòng liên hệ Công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Bạn đang xem: Giới thiệu về các loại dao tiện gia công trên máy CNC
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 098 647 0139
x