Vật Tư Cơ Khí 247

Ứng Dụng Sản Phẩm Nhám 3M Trong Ngành Sản Xuất Xe Gắn Máy

1. Đai nhám 3M ứng dụng trong sản xuất xe gắn máy.
Đai nhám 3M là công cụ không thể thiếu trong ngành sản xuất xe gắn máy vì một số ưu điểm nổi bật như:
+ An toàn cho người sử dụng.
+ Tốc độ gia công cao nên bề mặt xử lý chất lượng đồng đều, mài nhanh
+ Hiệu quả cao: Các hạt mài đồng kích cỡ nên sản phẩm cơ khí sau khi mài rất phẳng, đạt tiêu chuẩn khi kiểm tra dưới ánh đèn hoặc thiết bị đo độ bóng.
Một số chi tiết xe máy bằng nhôm như vành xe, đuôi xe, vỏ động cơ…thường được chế tạo bằng phương pháp đúc. Sản phẩm khi đúc sẽ xuất hiện bavia khi đó người ta sẽ dùng đai nhám tuỳ kích cỡ để mài đi phần bavia của sản phẩm sau đó có thể mài bề mặt tuỳ yêu cầu của sản phẩm.
Các chi tiết linh kiện xe máy được chế tạo bằng dập định hình thường có bavia cũng sử dụng đai nhám để mài.
Các sản phẩm nhôm đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như đuôi xe, các mặt ốp… cần mài thô đến tinh sao cho bề mặt đồng đều, đạt độ bóng tiêu chuẩn để đem đi sơn, mạ.
Tuỳ thuộc vào bề mặt yêu cầu mà sử dụng các loại đai nhám có độ hạt khác nhau.
2. Nhám tròn 3M ứng dụng trong sản xuất xe gắn máy
Nhám tròn thường được kết hợp với máy mài dùng để mài bavia , mài bề mặt chuẩn bị bề mặt trước sơn mạ các linh kiện của xe máy như ống chắn bùn xe phân khối lớn, các chi tiết có biên dạng cong đều hoặc phẳng.
Các chi tiết xe máy khi gia công bằng dập hoặc đúc sẽ xuất hiện bavia hoặc các vết xước ở tiếp xúc với lòng khuôn.
Có thể kể đến như để sản xuất ống chắn bùn của xe máy phân khối lớn từ phôi định hình người ta dập và cắt định hình. Khi đó ống chắn bùn sẽ xuất hiện các vết xước với lòng khuôn và bavia. Ống bô khá to và cồng kềnh việc thao tác trên máy đai nhám là khó khăn. Vì vậy thông thường người ta sử dụng nhám tròn để mài bavia và hết các vết xước chuẩn bị bề mặt trước công đoạn sơn và mạ.  
3. Đá mài 3M, đá cắt 3M, nhám xếp 3M và ứng dụng trong sản xuất xe gắn máy.
Thường các chi tiết xe máy như khung, gầm , chân trống được chế tạo bằng các ống trụ cắt , hàn lại với nhau để tạo hình sản phẩm sử dụng đá mài , đá cắt để gia công.      
4. Bùi nhùi 3M ứng dụng trong sản xuất xe gắn máy
Bùi nhùi là sản phẩm không thể thiếu trong các nhà máy chế tạo linh kiện xe gắn máy.
Bùi nhùi thường được sử dụng làm sạch bavia nhỏ các các chi tiết khi được dập cắt. Làm sạch vết hàn như chân trống xe máy, cổ phốt. Hoặc có thể dùng để chuẩn bị bề mặt trước sơn mạ làm tăng độ bám dính của sơn hơn, tạo highline.

Bạn đang xem: Ứng Dụng Sản Phẩm Nhám 3M Trong Ngành Sản Xuất Xe Gắn Máy
Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 098 647 0139
x